Chọn nghề gì cho tương lai?

Chọn nghề gì cho tương lai? đó chính là câu hỏi luôn khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn trăn trở. Trong xã hội hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn ngành nghề khác nhau, nhưng để tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân thì lại là một điều vô cùng khó khăn, nhiều học sinh đã lựa chọn con đường học đại học nhưng cũng có những học sinh muốn bươn chải cuộc sống ngay và cũng có những học sinh tìm đến những trung tâm dạy nghề để kiếm lấy cho mình một cái nghề ổn định trong tương lai.

chon-nghe-gi-cho-tuong-lai

1. Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Chúng ta đang sống trong một môi trường phát triển không ngừng của khoa học, công nghệ hiện đại. Những loại máy móc hiện đại nhất ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cho cuộc sống con người, nâng cao chất lượng cuộc sống lên hằng giờ hằng ngày. Cũng chính vì vậy mà những thiết bị máy móc, điện tử hiện đại nhất ngày càng xuất hiện nhiều trong các gia đình, cơ quan, công ty, doanh nghiệp… và con người ngày càng trở lên phụ thuộc nhiều vào những loại máy móc này, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận được rằng máy móc là một phần quan trọng không thể thiếu giúp xã hội loài người ngày càng tiến bộ hơn.

Chính vì vậy, những công việc trong tương lai đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu và biết sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Cũng bởi vậy, những ngành nghề sửa chữa những loại trang thiết, bị máy móc hiện đại cũng là một trong những nghề nghiệp xu hướng của tương lai được nhiều thanh niên lựa chọn tại các trung tâm dạy nghề, bởi đây cũng là một con đường làm giàu, lập nghiệp bền vững cho những năm tiếp theo và đó chính là câu trả lời cho câu hỏi chọn nghề gì để lập nghiệp trong tương lai?

2. Những ngành nghề hot nhất tại trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân

Nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, nắm được xu hướng của con đường phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hiện đang đào tạo gần 20 ngành nghề khác nhau, đây đều là những ngành nghề thiết thực nhất hiện nay, những ngành nghề dễ xin việc nhất và là hướng đi lâu dài cho các học viên, tôi có thể kể ra những công việc hot nhất hiện nay mà trường dạy nghề Thanh Xuân đang đào tạo như:

* Sửa chữa xe máy,

* Sửa chữa ôtô, điện ô tô, điều hòa ô tô, nội thất ô tô,

* Sửa chữa điện lạnh

* Sửa chữa điện tử

* Sửa chữa điện thoại di động

* Sửa chữa điện dân dụng

* Sửa chữa điện nước

* Sửa chữa điện công nghiệp

* Sửa chữa máy may công nghiệp

* Sửa chữa máy vi tính

* Sửa chữa máy Photocopy máy In

* Tin học văn phòng

* Nấu ăn

Để biết thêm nhiều hơn về các nghề nghiệp được đào tạo tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, bạn có thể tham khảo thêm tại Danh mục khoá học nghề (http://daynghe.org/danh-muc-khoa-hoc-nghe). Trong nhiều năm qua, những ngành nghề này đã nhận được nhiều ý kiến học sinh và của cả những phụ huynh đưa con đi đăng ký học tại đây rất tích cực.

Những học viên sau khi tốt nghiệp những lớp đào tạo này đều có thể dễ dàng xin việc với mức lương cao, thu nhập ổn định, thậm chí khi đã có ngành nghề trong tay nhiều học viên đã chọn nghề phù hợp để tự thân lập nghiệp và trở thành những ông chủ giàu có.