Hồ sơ đăng ký học vẫn tiếp tục được gửi về Trường dạy nghề Thanh Xuân

Mặc dù đã bước vào cuối tháng 8, nghĩa là gần 2 tháng đã trôi qua kể từ khi kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2015 chính thức khép lại nhưng nhiều trường đại học, cao đẳng lẫn trường trung cấp, trường nghề vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký học của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp 3. Tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, lượng hồ sơ đăng ký các khóa học nghề theo đó vẫn tiếp tục đổ về và các giáo vụ ở trường liên tục làm việc để có thể phân loại, xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

nhung-nghe-nao-se-hot-nhat-trong-nam-20152

Theo thống kê của chúng tôi thì kể từ đầu mùa tuyển sinh cho đến thời điểm này thì số lượng hồ sơ đăng ký học nghề tại Trường dạy nghề Thanh Xuân đã vào khoảng 452 bộ hồ sơ. Ngành nghề mà các bạn trẻ lựa chọn để học khá đa dạng do trường hiện đào tạo hơn 20 nghề khác nhau. Đươc nhiều bạn đăng ký học nhất là các lớp nghề kỹ thuật vốn là thế mạnh của trường như: sửa chữa máy vi tính; sửa ô tô, xe máy; điện máy công trình,…Ngoài ra, một số nghề mới được mở ra trong vài năm trở lại đây cũng có lượng hồ sơ đăng ký học khá khả quan như: nghề thiết kế bảng LED, nghề nấu ăn pha chế, chăn nuôi gia cầm,…

Một bạn trẻ vừa mới rời bàn nộp hồ sơ cho chúng tôi biết: “Ở quê, em có nghe nói nhiều về Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là trường chuyên đào tạo nghề có tiếng từ lâu và được nhiều người theo học. Đến đây em mới biết, trường có đến hơn 20 lớp nghề khác nhau để học viên lựa chọn ngành nghề phù hợp với  năng lực và sở thích của mình”. Trung chia sẻ, vốn yêu thích khám phá các linh kiện trong điện thoại di động và nhận được tư vấn của  nhiều người rằng công việc sửa chữa điện thoại di động đang khá phát triển do nhu cầu lớn, hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc di động nên em đã đăng ký học nghề này tại đây.

Video ghi lại cảm nghĩ của một bạn học viên đang học nghề sửa chữa điện lạnh thực hành tại Trường Thanh Xuân: